இந்தியாவின் பாரம்பரிய சின்னங்களில் ஒன்றான பொங்கலில், குறிப்பாக தமிழ்நாட்டில், புத்தாடை உடுத்தி, கதவை தட்டி, புதிய மண் பானையில் பொங்கல் வைப்பது வழக்கம். இவ்வாறு முந்தைய தலைமுறை வரை பொங்கல் திருநாள் மட்டுமல்ல மட்பாண்டங்களும் தினசரி பயன்பாட்டில் முக்கிய பங்கு வகித்தன. ஆனால், இன்று ‘நாகரிகம்’ என்ற பெயரில், நாம் அனைத்தையும் மறந்துவிட்டோம். பொங்கலுக்கு கூட, பொங்கல் பெரும்பாலும் அலுமினியம், எவர்சில்வர் மற்றும் ஸ்டிக் பாத்திரங்களில் கடமையில் செய்யப்படுகிறது.
சமீபத்திய ஆண்டுகளில், மக்களிடையே பாரம்பரிய உணவுகளில் ஆர்வம் அதிகரித்து வருகிறது. மண்பானையில், அவர்கள் அரிசி, மீன் குழம்பு, ஆப்பம் மற்றும் பணியாரம் செய்கிறார்கள். அலுமினியம், தாமிரம் மற்றும் எவர்சில்வர் பாத்திரங்களுக்கு பதிலாக, அவற்றை சமைக்க மட்பாண்டங்கள் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. வாடிக்கையாளர்கள் ஹோட்டல்களில் மட்பாண்டங்களை சமைக்கவும் பரிமாறவும் விரும்புகிறார்கள்.
உண்மையில், நமது பாரம்பரிய மட்பாண்டங்களின் சிறப்பு என்ன?
கடந்த காலத்தில், நாங்கள் சமைத்த பாத்திரங்கள் மட்டுமல்ல, தண்ணீர் பாத்திரங்கள் முதல் தட்டு வரை அனைத்தும் உண்ணக்கூடியவை. இரும்பு, பித்தளை மற்றும் வெண்கலம் போன்ற பல பாத்திரங்கள் வந்தாலும், அவற்றை வாங்கும் சக்தி இல்லாதவர்களுக்கு, கிடைக்கக்கூடிய பாத்திரங்கள் சிவப்பு களிமண் பாத்திரங்கள் மட்டுமே. இருப்பினும், இந்த நாகரிக காலத்தில், கிராமங்களில் கூட, களிமண்ணில் சமைப்பது குறைவாகவே இருந்தது. அலுமினிய பாத்திரங்கள் மற்றும் எவர்சில்வர் பாத்திரங்கள் சமையலுக்குப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.
மண்பானையில செய்முறைக்கு உணவின் உண்மையான சுவை தெரியும். அதோட சாப்பிட்டவர்களுக்கு அற்புதமாக இருக்கும். மண் பாத்திரங்கள் விரைவாக கெட்டுப்போகாது. குறிப்பாக களிமண் பானைகளில் மீன் குழம்புக்கு மாற்று இல்லை. ஒரு வாரம் கூட கெட்டுப் போகாது. மதுபானங்களில் வைக்கப்படாத உணவுகள் நீர்த்துப்போகாது. இருப்பினும், களிமண்ணின் தன்மை காரணமாக, அது நீர்த்துப்போகாது.
மண்பானையின் அழகை உணர்ந்து, நட்சத்திர ஹோட்டல்கள் கூட இன்று மண்பானை சமையலைத் தவற விடுவதில்லை. நகரங்கள், சில ஹோட்டல்கள் அல்ல, போர்த்துகீசிய மக்களை கவர ‘மண்பானை சமயலினு’. ஒருபுறம், மறுபக்கம் மக்கள் கவனத்தை திரும்பப் பெறுவது வரவேற்கத்தக்கது. அதேபோல் அனுபவத்தில் நம் முன்னோர்கள் சொன்னதை அனைவரும் உணர்வார்கள்.
இது மட்டுமல்ல, நெருப்பின் உதவியுடன் நீங்கள் வெல்டிங் செய்யலாம். மண் பாத்திரங்களைப் பயன்படுத்துங்கள். இதேபோல், மாதத்தின் முதல் நாளில் மண்பானையில் பொங்கல்வெச்சு கொண்டாடுவது நமது பாரம்பரியம். அதை மறந்துவிடாதீர்கள். ”
களிமண்ணில் சமைத்து சாப்பிடுவதன் நன்மைகள் என்ன?
மண்பானையில் பொங்கலின் சுவை ஆரோக்கியமற்றது. ஆனால், இன்று நாம் எவர்சில்வர் பாத்திரங்கள் மற்றும் குக்கரை கொண்டாடுகிறோம். எவர்சில்வர், ஐ-ஸ்டிக் சமையல் பாத்திரங்கள் உடலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும், ”என்று அவர் களிமண்ணில் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகளை விவரித்தார்.
"இயற்கை உணவுகள், ஊட்டச்சத்துக்களுடன் சேர்ந்து, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும். ஒழுங்காக மூடினால், அது பெரும் பாதகமான சூழ்நிலைகளைத் தாங்கும். களிமண் சமையல் பாரம்பரியமானது மட்டுமல்ல, உணவின் தன்மையை மாற்றாமல் சுவையை அதிகரிக்க முடியும். மண் பானையில் சமைக்கப்பட்ட உணவு எளிதில் ஜீரணமாகும். இப்போது கிடைக்கும் பாத்திரத்தில் உலோகம் இருப்பது உணவின் தன்மையை மாற்றுகிறது.
பொதுவாக, உணவு சமைக்கப்படும் போது, உணவில் உள்ள தாதுக்கள் உட்பட முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்கள் ஆவியாகின்றன. குறிப்பாக, பச்சை காய்கறிகளில் உள்ள குளோரோபில் எளிதில் ஆவியாகிறது. இருப்பினும், களிமண்ணில் சமைக்கும்போது, அதில் உள்ள சத்துக்கள் வீணாக்கப்படாமல் கிடைக்கும்.
வெப்பம் களிமண்ணில் உள்ள துளைகள் வழியாக உணவை சமமாகவும் சமமாகவும் ஊடுருவுகிறது. இவ்வாறு மண் பானைகளில் சமைக்கப்படும் உணவு வேகவைத்த உணவின் தோற்றத்தைக் கொண்டிருக்கும். இது உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது.
களிமண் சமையலுக்கு அதிக எண்ணெய் தேவையில்லை. இது உணவின்அத்தியாவசிய எண்ணெய்களை மட்டுமே எடுத்துக்கொள்கிறது. இதுவும் உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கிய காரணம்.
நவீன வாழ்க்கை முறையில் சமையலுக்கு ஒரு பாத்திரம், சூடாக வைக்க ஒரு சூடான பெட்டி மற்றும் உணவு கெட்டுப்போகாமல் இருக்க ஒரு குளிர்சாதன பெட்டி போன்ற ஒரு தனி பாத்திரத்தை இன்று பயன்படுத்துகிறோம். ஆனால் இவை எதுவுமில்லாமல் கூட, களிமண் இயற்கையான குளிர்சாதனப்பெட்டியாக இருந்தது.
அதன் உள்ளே இருக்கும் நீர் அதில் உள்ள சிறிய துளைகள் வழியாக ஆவியாகி கொண்டே இருக்கும். பானையின் உள்ளே இருக்கும் வெப்பமும், பானையின் உள்ளே இருக்கும் நீரின் வெப்பமும் தொடர்ந்து ஆவியாகி உள்ளே தண்ணீர் குளிர்ச்சியாக இருக்கும். எனவே, குளிர்சாதன பெட்டியில் உள்ள நீர் உறைந்திருப்பது போல், பானையில் உள்ள தண்ணீரும்.
அதேபோல், களிமண்ணில் சமைக்கப்பட்ட உணவை அடிக்கடி சூடாக்க தேவையில்லை. மற்ற பாத்திரங்களை விட நீண்ட சீரான வெப்பநிலையை பராமரிக்கிறது. எனவே, களிமண்ணில் சமைக்கப்பட்ட உணவு நீண்ட நேரம் கெடாது.
மேலும், இது மண்ணில் நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாவை அதிகரிக்க முடியும். இதனால்தான் அந்த நாட்களில் ஒரு வாரம் வரை மீன் குழம்பு சாப்பிடுவதில் எந்த பிரச்சனையும் இல்லை.
பானைகளில் உணவின் அமிலத்தன்மையை சமநிலைப்படுத்தும் திறன் உள்ளது. நல்ல பசியையும் நல்ல தூக்கத்தையும் தருகிறது. மலச்சிக்கலைத் தடுக்க உதவுகிறது. கருவுறாமை பிரச்சினையைத் தடுக்கவும். இரத்தக் குழாய்களைக் கட்டுப்படுத்த மண் பாத்திரங்கள் உதவுகின்றன. உடல் சூட்டைத் தணிக்கும். தொடர்ந்து களிமண்ணின் மகத்துவத்தை அடுக்கி வைப்போம். நீங்கள் சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவைப் பெற விரும்பினால், களிமண்ணில் சமைத்து சாப்பிடுவது நல்லது, ”என்கிறார் இயற்கை மருத்துவர் தீபா.
No comments:
Post a Comment