துரித உணவை உண்ணாததற்கான காரணங்கள்
இன்று அதிகரித்து வரும் நோய்களின் பின்னணியில் துரித உணவுகள் ஒரு முக்கிய காரணியாகும். துரித உணவு ஆரோக்கியமற்றதாக இருப்பதற்கான காரணங்களை கண்டறியவும். இயந்திர வாழ்வின் அதிக வேகம் காரணமாக துரித உணவுகள் பயன்பாட்டுக்கு வந்தது. சமைக்க எளிதானது,
வித்தியாசமான சுவை மற்றும் குறைந்த நேரம் எடுக்கும் என்ற காரணத்திற்காக மக்கள் துரித உணவுக்கு மாறிவிட்டனர். ஆனால், இந்த வகை துரித உணவில் எண்ணற்ற பிரச்சினைகள் உள்ளன. துரித உணவில், உணவின் சுவைக்கு சேர்க்கப்படும் ரசாயனங்கள் முதல் சமையல் முறை வரை பல பிரச்சனைகள் உள்ளன.
பீட்சா, பர்கர்கள் மற்றும் நூடுல்ஸ் தயாரிப்பதற்கான முக்கிய பொருட்கள் மீன், முட்டை மற்றும் காய்கறிகள், அத்துடன் புளி, தக்காளி மற்றும் பச்சை மிளகாய் கலவை, இவை சுவையை அதிகரிக்க பல நாட்களுக்கு முன்பே சேர்க்கப்படுகின்றன.
இந்த தீவிர முன்மொழிவின் தீமைகள் சிறியவை. இவற்றில் ஏதேனும்ஊட்டச்சத்தும் கிடைக்கவில்லை. அதற்கு பதிலாக நிறைய கலோரிகள் உள்ளன. அதிக கலோரி கொண்ட துரித உணவுகளை அடிக்கடி உட்கொள்வது எடை அதிகரிப்பதற்கான சாத்தியக்கூறுகளை மட்டுமே கொண்டுள்ளது.
எனவே, ஒரு பையன், பெண், ஆண்கள், பெண்கள், முதியவர்கள், ஒரு நாளாக இருந்தாலும், பல நாட்கள் தொடர்ந்து சாப்பிட்டாலும் இதை எவரும் தவிர்ப்பது நல்லது. தவிர்க்க முடியாவிட்டால் ஒரு முறை சாப்பிடுங்கள். ஆனால், அதை தினசரி பழக்கமாக மாற்றும்போது பல உடல்நலப் பிரச்சினைகள் வரும்.
தலை முதல் கால் வரை உச்சந்தலையை பாதிக்கிறது. மனச்சோர்வு வர அதிக வாய்ப்புள்ளது. உடலில் கொழுப்பின் அளவு அதிகரிக்கும். இதனால், ஸ்லீப் மூச்சுத்திணறல் ஏற்படலாம். அதாவது, நுரையீரலுக்கு செல்லும் ஆக்சிஜனின் அளவு குறைந்து, சோர்வு ஏற்படுகிறது. ஸ்லீப் மூச்சுத்திணறலின் போது குறட்டை ஏற்பட வாய்ப்புள்ளது.
இதயத்தில் உள்ள கொழுப்பு படிவுகள் இரத்தக் குழாய்களில் அடைப்பை ஏற்படுத்தும். கூடுதலாக, அதிகப்படியான கொழுப்பு காரணமாக கல்லீரல் எரிச்சல் மற்றும் சுருக்கத்திற்கு ஆளாகிறது. இது மலச்சிக்கல், பலவீனமான எலும்புகள் மற்றும் எலும்பு இழப்பையும் ஏற்படுத்தும். இவை தவிர, பெருங்குடல் புற்றுநோய் வருவதற்கான வாய்ப்புகளும் அதிகம்.
இன்று, இட்லி, தோசை மற்றும் புட்டு போன்ற பாரம்பரிய உணவுகளுக்குப் பதிலாக பீட்சா, பிரஞ்சு பொரியல் மற்றும் பர்கர்கள் மாற்றப்பட்டுள்ளன. பீட்சாவில் காய்கறிகள் குறைவாக உள்ளது.
பர்கரைப் பார்த்து, இதைச் செய்ய நீங்கள் தினமும் சாப்பிடும் சிறிய ரொட்டி போதுமானது. ஆனால் பர்கர் தயாரிக்கப் பயன்படுத்தப்படும் பன் நாம் தினமும் சாப்பிடும் ரொட்டியை விட 3 அல்லது 4 மடங்கு பெரியது. இதில், மீன், மட்டன், பீன்ஸ், கேரட் மற்றும் முட்டைக்கோஸ் போன்ற காய்கறிகள் சிறிய அளவில் சேர்க்கப்படுகின்றன. பிரஞ்சு பொரியல் என்று அழைக்கப்படும் துரித உணவாக எண்ணெயில் நன்கு வறுத்த உருளைக்கிழங்கு துண்டுகளை பல நேரங்களில் சாப்பிடுவோம்.
பொதுவாக, இந்த வகை உணவில் மைதா மற்றும் கொழுப்பு அதிகம் உள்ளது. கூடுதலாக உணவில் சேர்க்கப்படும் சீஸ் கொழுப்பின் அளவை அதிகரிக்க உதவுகிறது. பீன்ஸ், கேரட் மற்றும் முட்டைக்கோஸ் போன்ற காய்கறிகள் இவற்றில் அரிதாகவே சேர்க்கப்படுகின்றன.
உணவகங்களில், மக்கள் நூடுல்ஸ், பீஸ்ஸா மற்றும் பர்கர்கள் சாப்பிடும் போது குளிர்பானங்களை குடிக்கிறார்கள். இந்த குளிர்பானங்களில் அதிக அளவு சர்க்கரை, கார்பன் டை ஆக்சைடு மற்றும் உடலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும் சில இரசாயன கலவைகள் உள்ளன. துரித உணவை உண்ணாதவர்களுக்கு இந்த குளிர்பானங்களை குடிக்கும் பழக்கம் பொதுவானதல்ல.
இந்த காரணத்திற்காகவும் துரித உணவை தவிர்க்க வேண்டும். நம் முன்னோர்கள் பின்பற்றிய உணவை இப்போது யாரும் பின்பற்றுவதில்லை. உங்கள் உணவுப் பழக்கத்தை மாற்றினால், உங்கள் ஆரோக்கியம் மேம்படும்.
No comments:
Post a Comment