Thursday, September 2, 2021

வெள்ளை சர்க்கரையின் 7 அபாயங்கள் என்ன..?

1.சர்க்கரை ரத்த குளுக்கோஸ் அளவை அதிகரிக்கிறது

உங்கள் இரத்த ஓட்டத்தில் குளுக்கோஸ் உருவாகும்போது, உங்கள் இரத்த குளுக்கோஸ் (இரத்த சர்க்கரை) அளவு உயரும். நீண்ட காலமாக தொடர்ந்தால்  உடல் உறுப்புகள், நரம்புகள் மற்றும் இரத்த நாளங்களுக்கு சேதத்தை ஏற்படுத்துகிறது.
நிலையற்ற இரத்த சர்க்கரை அளவு உங்களுக்கு மனநிலை மாற்றங்கள், சோர்வு மற்றும் தலைவலி போன்றவற்றை ஏற்படுத்தும் . இது பசிக்கு தூண்டுகிறது , இது தவறான பசியின் சுழற்சியைத் உருவாக்குகிறது .

2. உங்கள் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு சர்க்கரையால் பாதிக்கப்படலாம்.

நாம் ஏதேனும் நோயுடன் இருக்கும் பொழுது நமக்கு நோய் எதிர்ப்பு சக்தி மிக முக்கியம் , ஆனால் இந்த வெள்ளை சர்க்கரை நோய் எதிர்ப்பு மண்டலங்களை வேலை செய்யவிடாமல் தடுக்க செய்யும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
எனவே உடலில் அதிகப்படியான குளுக்கோஸ் தொற்றுநோய்களை ஏற்படுத்த செய்யுயலாம் .

3. சர்க்கரை உடல் பருமன், நீரிழிவு மற்றும் இதய நோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது.

நாம் அனைவரும் அதிகம் உட்கொள்ளும் வெள்ளை சர்க்கரை உணவுகளினால் உடல் பருமன், இதய நோய் மற்றும் நீரிழிவு நோய்க்கு அதிக ஆபத்தை ஏற்படுத்துகின்றன.

பல ஆராய்ச்சிகள் high-glycemic diets உணவுகளுக்கும் பல்வேறு வகையான புற்றுநோய்களுக்கும் இடையில் தொடர்பு இருப்பதாக அறிவுறுத்துகிறது. இந்த விளைவுகள் பெரும்பாலும் உங்கள் உடலில் சேர்க்கப்படும் சர்க்கரைகளின் விளைவாகும் ,
எனவே அந்த ஊட்டச்சத்து நீங்கள் வாங்கும் பாக்கெட் உணவுகளின் லேபிள்களைப் படிக்க மறக்காதீர்கள்.

4. சர்க்கரை முதுமை தோற்றத்தை ஊக்கப்படுத்தும்

சர்க்கரைகள் உங்கள் உடல் அமைப்பை பாதிக்கக்கூடும் என்பதை நீங்கள் தெரிந்துகொள்ளுங்கள் , அவை தோல் சுருக்கங்கள் மற்றும் தொய்வு ஆகியவற்றிற்கு பங்களிப்பதன் மூலம் உங்கள் சருமத்தை மாற்றிவிடலாம் .
சர்க்கரை உங்கள் இரத்த ஓட்டத்தைத் தாக்கிய பிறகு, அது புரதங்களுடன் இணைகிறது. இந்த புரதங்களை சர்க்கரையுடன் கலப்பதனால் சருமத்தின் நெகிழ்ச்சித்தன்மையை இழந்து முதுமை தோற்றத்தை ஊக்கப்படுத்துகிறது.

5. சர்க்கரை பல் சிதைவை ஏற்படுத்துகிறது.

சர்க்கரை பல் சிதைவுக்கு நேரடி தொடர்பு உள்ளது. சர்க்கரை கொண்ட உணவுகளை சாப்பிட்ட பிறகு, இந்த மூலக்கூறுகள் உமிழ்நீர் மற்றும் வாயில் இருக்கும் பாக்டீரியாக்களுடன் இணைகின்றன.
இந்த கலவையானது பற்களில் பிளேக்கிற்கு ( plaque on teeth ) வழிவகுக்கிறது. மற்றும் இது துவாரங்களுக்கு வழிவகுக்கிறது (which leads to cavities)

சர்க்கரை ஈறு நோயை ஏற்படுத்தும், இது இதய நோய்க்கு வழிவகுக்கும்.

பல் பிரச்சினைகள் காரணமாக ஏற்படும் நாள்பட்ட நோய்த்தொற்றுகள் இதய நோய்களின் வளர்ச்சியில் ஒரு பங்கைக் கொண்டுள்ளன என்பதை அதிகரிக்கும் என பெரும்பாலான ஆராய்ச்சியாளர்கள் கூறுகின்றனர் ,
மற்றும் சர்க்கரை உங்கள் இதயத்தை பாதிக்கலாம் மற்றும் வகை 2 நீரிழிவு நோயை உருவாக்கும் வாய்ப்பை அதிகரிப்பது,

இதையொட்டி இதய நோய் மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது. இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவை (அதனால் இன்சுலின் அளவு) அதிகரிக்கும், இது உங்கள் உடல் பருமன் மற்றும் இதய நோய்க்கான ஆபத்தை அதிகரிக்கிறது.

7. சர்க்கரை மன அழுத்தத்தை அதிகரிக்கும்.

நாம் மன அழுத்தத்தில் இருக்கும்போது அதிக அளவு ஹார்மோன்களை வெளியிடுகின்றன.ஆச்சரியம் என்னவென்றால், இரத்தத்தில் சர்க்கரை குறைவாக இருக்கும்போது உடலுக்கு ஒரே இரசாயன பதில் இருக்கும்.
நீங்கள் ஒரு இனிப்பு சிற்றுண்டியை சாப்பிட்ட பிறகு, உங்கள் இரத்த சர்க்கரையை உயர்த்துவதன் மூலம் மன அழுத்த ஹார்மோன்கள் ரெக்கை கட்டி பறந்து வருகின்றன இதனால் நமக்கும் பிரச்னை நம்மை சுற்றி இருப்பவர்களுக்கும் பிரச்னை.

பல ஆய்வுகள் மனச்சோர்வு மற்றும் சர்க்கரை அதிகம் உள்ள உணவுகளுக்கு இடையே ஒரு தொடர்பைக் கண்டறிந்துள்ளன.

சர்க்கரையின் அதிகப்படியான நுகர்வு (INTAKE ) சில மூளை இரசாயனங்களில் ஏற்றத்தாழ்வுகளைத் தூண்டுகிறது.

இந்த ஏற்றத்தாழ்வுகள் மனச்சோர்வுக்கு வழிவகுக்கும் மற்றும் சிலருக்கு மனநலக் கோளாறு உருவாகும் நீண்டகால ஆபத்தை கூட அதிகரிக்கக்கூடும்.

No comments:

Post a Comment